Cách kiểm tra laptop hao pin nhanh trên Windows 10

0
38

Hàu hết những thiết bị Laptop hiện nay đã trang bị cho mình hệ điều hành Windows 10. Vào một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng chiếc laptop của mình cứ liên tục cạn pin nhanh hơn bình thường, rất có thể một trong số các ứng dụng bạn đang cài có hiện tượng ngốn pin nhiều hơn bạn tưởng. Bạn hãy khoan lo lắng, với chức năng Windows Battery Saver có thể giúp bạn dễ dàng phát hiện ra điều gì đã gây ra hiện tượng này một cách đơn giản.

Một ví dụ điển hình đó là trình duyệt Chrome luôn “có tiếng” là ngốn pin thiết bị, nhưng ngoài trình duyệt này còn có rất nhiều thứ khác dù không nổi tiếng nhưng vẫn đang “ngấm ngầm” khiến thiết bị của bạn nhanh hết pin. Một điều hay nữa của Battery Save của Windows 10 cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh ứng dụng nào được phép chạy ngầm.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể từng bước giúp bạn phát hiện ra ứng dụng nào đang làm pin laptop hao pin nhanh chóng và cách điều chỉnh ứng dụng nào được phép chạy ngầm.

Cách phát hiện ứng dụng đang ngốn pin laptop Windows 10

Bước 1: Click vào nút Start.

laptop mau het pin tren windows 10 1

Bước 2: Chọn Settings

laptop mau het pin tren windows 10 2

Bước 3: Click vào System

laptop mau het pin tren windows 10 3

Bước 4: Chọn Battery saver

laptop mau het pin tren windows 10 4

Bước 5: Chọn Battery use để kiểm tra thông tin chi tiết về việc sử dụng pin của từng ứng dụng. Nếu bạn muốn hạn chế các hoạt đông ngầm đối với tất cả các ứng dụng, bật chế độ On trên Battery saver.

laptop mau het pin tren windows 10 5

Bước 6: Lựa chọn một ứng dụng sau đó trên cùng màn hình, bạn có thể xem việc sử dụng pin của bạn như thế nào giữa Hệ thống, Màn hình và Wi-fi. Nếu phần Màn hình chiếm một tỉ lệ lớn, bạn sẽ cần giảm độ sáng của màn hình tại phần thiết lập để kéo dài thời gian sử dụng pin.

laptop mau het pin tren windows 10 6

Bước 7: Click vào Details

laptop mau het pin tren windows 10 7

Bước 8: Tắt chế độ “Allow this app to run in the backgroud” để không cho phép ứng dụng chạy ngầm, tránh ngốn pin thiết bị.

laptop mau het pin tren windows 10 8

Thế là xong những bước kiểm tra nguyên nhân hao pin nhanh trên Laptop chạ Windows 10 rồi. Với chức năng Battery Saver trên Windows 10, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra nguyên nhân khiến laptop của mình cạn pin nhanh hơn bình thường. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.