Cách mở, khôi phục lại tài khoản nick facebook bị khóa – Blocked

0
70

Đã từ lâu, tình trạng hủy tài khoản Facebook vẫn xảy ra rất nhiều khiến người dùng bị khóa Facebook một cách bất ngờ. Theo đó, khi bạn truy cập vào Facebook, bạn sẽ nhận được một thông báo rằn tài khoản này đang bị khóa hoặc vô hiệu hóa hay Facebook Blocked (Your Account is Temporarity Locked) và không thể truy cập được nữa. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ, hoảng hốt, không hiểu tại sao. Tuy nhiên, đừng vội vàng điền hoặc nhập bừa các thông báo về yêu cầu xác minh, hướng dẫn của Facebook. Bởi việc chặn facebook của bạn đôi khi đơn giản chỉ là Facebook muốn yêu cầu bạn xác minh tài khoản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở, khôi phục lại tài khoản nick facebook bị khóa – Blocked đơn giản nhất.

Tại sao tài khoản facebook của bạn bị khóa?

Hiện nay, không ít người dùng Facebook đã gặp phải hiện trạng tài khoản cá nhân đang sử dụng trên facebook bị khóa tạm thời hoặc yêu cầu xác thực lại tài khoản một cách đột ngột và khiến cho nhiều người khá hoang mang về tài khoản Facebook đang sử dụng. Thực chất Facebook làm vậy nhằm tránh quá nhiều tài khoản ảo xuất hiện trên mạng xã hội cũng như một số tài khoản bị hacker lợi dùng và một số trường hợp bị mạo danh khác. Cũng như mình đã nói ở phần mở đầu việc khóa tài khoản Facebook của bạn đôi khi đơn giản chỉ là Facebook muốn yêu cầu bạn xác minh tài khoản chính chủ mà thôi.

Lý do Facebook đã bị khóa hoặc bị vô hiệu hóa

Còn đối với Facebook đưa ra rất nhiều lý do chỉ ở mức độ chung chung, không nói rõ bạn đã mắc phải trường hợp nào cả.

 • Tài khoản giả: Nếu bạn không sử dụng tên thật của bạn Facebook cuối cùng sẽ tìm ra.
 • Misrepresenation: Nếu bạn đã tạo một trang mà đóng giả một người hoặc tổ chức đó sẽ bị khóa hoặc thậm chí đóng cửa mà không có cảnh báo.
 • Tham gia nhóm : Bạn đã tham gia quá nhiều nhóm. Giới hạn tối đa là 200 nhóm cho mỗi người dùng.
 • Spam tin nhắn, comment,… : Nếu bạn đăng quá nhiều tin nhắn trong một bức tường hoặc trong một nhóm trong một khoảng thời gian quá ngắn, nó có thể được coi là thư rác.
 • Bạn bè : Bạn có thể có quá nhiều bạn .Facebook đã thiết lập một chính sách tối đa 5000 bạn bè vì vậy lý do này nên rất hiếm.
 • Theo Tuổi : Bạn là dưới 18 tuổi và không là một phần của một nhóm High School.
 • Nội dung gây khó chịu : Bạn viết nội dung xúc phạm.
 • Tần số : Bạn có thể đã thực hiện “quá nhiều” yêu cầu kết bạn hoặc làm “quá nhiều” bài viết trên tường (đặc biệt là với nội dung giống hệt nhau) trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Hack : Ai đó có thể đã cố gắng để truy cập vào tài khoản của bạn để Facebook nhu cầu của bạn để xác minh bạn là người bạn nói rằng bạn đang có.
 • Phần mềm độc hại : Nếu đó là một vấn đề tiềm năng, bạn sẽ được trình bày với một khi đăng nhập, nhắc bạn để quét máy tính của bạn. Mặc dù bạn có thể đã có một cập nhật chương trình virus lưu ý rằng phần mềm độc hại không phải là thực sự là một “virus vì vậy nó có thể không được phát hiện.
 • Đổi Pass liên tục nhiều lần trong ngày.

Cách khôi phục, lấy lại tài khoản Facebook khi bị khóa – Blocked

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/2fJnl, điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào khung trống gồm địa chỉ email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập (Login email address or mobile phone number) và họ tên đầy đủ trên Facebook (Your full name).

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần phải chứng minh được mình là chủ sở hữu bằng cách nhấn vào ô Choose Files và tải lên hình ảnh hai mặt của CMND, thẻ căn cước, giấy phép lái xe hay hộ chiếu có ảnh…(Hoặc bạn có thể tham khảo Facebook chấp nhận những loại giấy tờ tùy thân nào? bên dưới bài viết) sau đó nhấn Gửi (Send) để gửi khiếu nại đến Facebook. Chờ vài ngày để Facebook phản hồi và giải quyết yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Nếu bị khóa tài khoản vì sử dụng tên giả hoặc biệt danh, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/S53D28, sau đó nhập vào đầy đủ các thông tin cần thiết gồm họ, tên, email, giới tính, ngày sinh và hình ảnh hai mặt của CMND, giấy phép lái xe, thẻ căn cước…

Facebook có giải thích một vài câu hỏi bạn có thể xem chi tiết bằng cách click vào link, nội dung ẩn sẽ được hiện ra.

 • Facebook chấp nhận những loại giấy tờ tùy thân nào?
 • Làm cách nào để tải giấy tờ tùy thân của tôi lên Facebook?
 • Tại sao tôi được yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân?
 • Điều gì sẽ xảy ra với giấy tờ tùy thân của tôi sau khi tôi tải lên?
 • Facebook chấp nhận những loại giấy tờ tùy thân nào?

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và gửi những giấy tờ cần thiết bạn đánh dấu ô bên dưới để đồng ý với Điều khoản của Facebook. Rồi bấm Gửi và chờ đợi kết quả kiểm tra từ Facebook trong vài ngày.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn bạn cách  lấy lại tài khoản Facebook bị khóa – Blocked. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn ít nhiều trong việc mở khóa tài khoản Facebook nếu bất ngờ bị khóa. Có thể đây sẽ là điều hữu ích nếu các bạn rơi vào tình trạng bị khóa Facebook tạm thời. Nếu trong quá trình khôi phục tài khoản có điều gì thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.