Cách khắc phục, sửa lỗi thường gặp trên iOS 8.4

1
8

Hiện tại iOS 8.4 là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho các thiết bị iPhone, iPad… Điểm nổi bật của phiên bản này là tích hợp thêm tính năng Apple Music và Beats 1, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Apple Music hãy đăng ký và sử dụng cái mới trong tính năng này. Mặc dù vậy, iOS 8.4 cũng vẫn còn có khá nhiều lỗi tồn tại được người dùng phản hồi trong vài ngày sử dụng, để khắc phục sửa lỗi trên iOS 8.4, Cocvu.Com sẽ tổng hợp một số lỗi iOS 8.4 thường gặp nhất và hướng dẫn sửa lỗi đó.

iOS 8.4 cac loi thuong gap va cach khac phuc

iPhone, iPad gặp vấn đề trong quá trình cài đặt iOS 8.4

Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc họ gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt iOS 8.4 trên thiết bị iDevice của mình. Một số người dùng iPhone và iPad khác thì cho biết quá trình tải về iOS 8.4 trên thiết bị của họ không hoàn thành hoặc bị dừng lại. Để hoàn thành quá trình cài đặt và khắc phục lỗi này bạn có thể thử cách sau: Bạn nhấn giữ phím nguồn và home khoảng 10s đến khi thiết bị khởi động lại. Sau khi thiết bị hoàn thành quá trình khởi động lại thì bạn hãy thử tải và cài đặt lại iOS 8.4 cho iPhone hoặc iPad của mình. Và còn một lỗi đó là quá trình cài đặt có thông báo lỗi thiếu bộ nhớ, Tuy nhiên để khắc phục lỗi này các bạn tham khảo thêm cách nâng cấp (Update) lên iOS 8.4 khi không đủ bộ nhớ

Lỗi hao pin sau khi cập nhật lên iOS 8.4

Thực tế một điều là, phiên bản này đã còn ít người phàn nàn về tình trạng pin yếu, hao pin trong quá trình sử dụng. Nếu bạn gặp lỗi hao pin bạn tham khảo thêm cách khắc phục lỗi hao pin trên iPhone, iPad sau khi cập nhật iOS 8.4

Lỗi iCloud Music Library Can’t be Enabled trên iPhone, iPad khi nâng cấp iOS 8.4

Apple Music là tính năng hoàn toàn mới với nhiều hơn những cập nhật và tiện ích giúp người dùng dễ dàng nghe và tải nhạc từ kho nhạc của Apple về thiết bị của mình. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại đang gặp phải vấn đề lỗi iCloud Music Library Can’t be Enabled trong quá trình sử dụng nó. Và để khắc phục vấn đề này chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết: Khắc phục lỗi iCloud Music Library can not be enabled trong khi đăng kí Apple Music trên iOS 8.4.

iPhone, iPad gặp lỗi Wifi sau khi cập nhật iOS 8.4

Lỗi Wifi là một trong những lỗi phổ biến thường gặp phải trên thiết bị sau khi thực hiện cập nhật hệ điều hành mới và iOS 8.4 cũng không phải là ngoại lệ. Để khắc phục lỗi này bạn có thể thử các cách sau đây:

– Reset cài đặt mạng trên máy. Bạn truy cập Settings >> General >> Reset >> Reset Network Settings. Quá trình này sẽ mất một chút thời gian để hoàn thành.
– Kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng mật khẩu mạng Wifi mà mình muốn kết nối hay chưa.
– Khởi động lại thiết bị iDevice của bạn và kết nối lại mạng Wifi.
– Quên mạng Wifi mà bạn thường kết nối trên máy và kết nối lại như lần đầu.
– Bạn cũng có thể thử tắt mạng Wifi trên máy. Sau đó truy cập Settings > Privacy > Location Services > System Services. Tiếp đến khởi động lại máy và kết nối với mạng Wifi để kiểm tra.
– Kiểm tra router và modem phát Wifi. Khởi động lại bằng cách ngắt chúng ra khỏi nguồn điện khoảng một vài phút sau đó kết nối lại.
-Nếu vẫn không được thì bạn có thể thử cách reset thiết bị iOS. Trước khi thực hiện cách này thì bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên máy thông qua iTunes hoặc iCloud.

Lỗi 3G trên iPhone, iPad sau khi nâng cấp iOS 8.4

Đây cũng được xem là vấn đề phổ biến đối với các hệ điều hành mới và các bản cập nhật. Để khắc phục vấn đề này bạn hãy thử làm theo các cách sau:
– Khởi động lại thiết bị iPhone, iPad. Nhấn giữ phím nguồn để tắt máy và làm tương tự để ở máy.
– Nếu khởi động lại mà không được thì bạn hãy thử tắt 3G rồi bật lại. Bạn truy cập Cellular > Cellular Data > Toggle Off.
– Kích hoạt chế độ máy bay khoảng 30s sau đó vô hiệu hóa.
– Tắt kết nối LTE vài phút rồi bật lại. Bạn truy cập Settings > Cellular > Enable LTE > Off.

Lỗi Bluetooth trên iPhone, iPad sau khi cập nhật iOS 8.4

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi Bluetoot bạn thử một số cách dưới đây:

– Đầu tiên bạn hãy thử khởi động cài đặt mạng bằng cách truy cập Settings >> General >> Reset >> Reset Network Settings. Cách này sẽ khiến bạn mất kết nối Bluetooth với các thiết bị trước đó và bạn phải kết nối lại sau khi reset.
– Bạn truy cập Settings >> Bluetooth >> Lựa chọn thiết bị hay kết nối >> chọn Forget.
Reset toàn bộ cài đặt mạng bằng cách truy cập Settings >> General >> Reset >> Reset All Settings.

Lỗi ứng dụng bị treo trên iPhone, iPad

Để khắc phục lỗi này đầu tiện bạn cần tải về và cài đạt cho ứng dụng bản cập nhật mới nhất để fix lỗi.
Nếu không được thì bạn thử gỡ ứng dụng khỏi máy và cài đặt lại.

Khắc phục lỗi giật, lag trên iPhone, iPad

Với lỗi này thì bạn hãy khắc phục bằng cach giảm đi các chuyển động animation, khởi động lại cài đặt hoặc thực hiện khôi phục cài đặt nhà sản xuất trên máy.

Lỗi tin nhắn trên iPhone, iPad khi cập nhật iOS 8.4

Bạn có thể khắc phục bằng cách truy cập Settings >> Messages >> Tắt đi iMessage sau đó thì bật lại.
Nếu vẫn không làm việc thì bạn hãy thử khởi động lại thiết bị.
Cuối cùng bạn hãy thử reset cài đặt mạng trên máy. Bạn truy cập Settings >> General >> Reset >> Reset Network Settings.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi mà người dùng thường gặp phi sau khi cập nhật iOS 8.4 cho các thiết bị iPhone, iPad của mình. Nếu bạn đã nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất và gặp phải những lỗi này thì hãy khoan lo lắng. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.