Cách khắc phục, sửa lỗi khi Jailbreak iOS 8.4

0
8

TaiG vừa tung ra công cụ Jailbreak iOS 8.3 thì Apple cho nâng cấp hệ điều hành iOS 8.4, tuy nhiên ngay sau đó đã có bản JB iOS 8.4 mới nhất. Nhưng trong 2 bạn jb này xuất hiện khá nhiều lỗi khác nhau khiến người dùng iOS hết sức hoang mang. Vì thế trong bài viết này, Cocvu.Com sẽ tổng hợp lại những lỗi và cách khắc phục khi Jailbreak iOS 8.4 để các bạn tham khảo. Tất nhiên đó chỉ là hướng sửa lỗi ưu tiên và nếu chưa được bạn có thể thử kiểm tra tất cả các cách còn lại.

Lưu ý trước khi Jailbreak

Các bạn nên lưu ý thực hiện hết các bước cơ bản trước khi jailbreak như: Vô hiệu hóa các phần mềm diệt virus hoặc tường lửa, vô hiệu hóa Passcode hoặc bảo mật vân tay trên máy (vào Settings =>> Touch ID & Passcode), tắt Find My iPhone (trong Settings =>> iCloud => Find My iPhone), đồng thời bật chế độ máy bay.

Hiện nay, TaiG cũng đã tung ra bản cập nhật đến phiên bản 2.3.1 và bạn nên vào liên kết download TaiG để tải về, như vậy sẽ hạn chế được tối đa lỗi trong đó có lỗi 1101 một lỗi khá phổ biến (tức là mắc kẹt ở 20% quá trình jailbreak) mà trước đó bạn được khuyên phải dùng iTunes bản cũ 12.0.1.

khac phuc sua loi jailbreak 8.4

Cách sửa lỗi Jailbreak iOS 8.4 hay gặp nhất

Lỗi 1102

– Nếu gặp lỗi 1102, trước hết hãy kiểm tra xem bạn đã tắt Passcode hoặc bảo mật dấu vân tay Touch ID chưa. Đồng thời hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ máy bay (Airplane Mode) chưa.

Lỗi 1103
– Nếu gặp lỗi 1103, bạn nên tải về lại TaiG bản mới nhất như hướng dẫn trên.

Lỗi 1104 (mắc kẹt ở 30% hoặc 40%)
– Nếu gặp lỗi 1104, bạn được khuyến cáo thử cắm iPhone vào cổng USB khác, nếu không được thì thử jailbreak bằng máy tính khác.

Lỗi 1105 (mắc kẹt ở 50% hoặc 60%)

– Nếu gặp lỗi mã 1105, bạn đầu tiên hãy kiểm tra xem có đang bật tường lửa hoặc chương trình diệt virus nào không. Với lỗi này, bạn cũng cần kiểm tra đã tắt Find My iPhone chưa.

Lỗi “Injecting” (mắc kẹt ở 60%)
– Nếu quá trình jailbreak của bạn khựng lại ở công đoạn Injecting, trước hết hãy khởi động lại cả chiếc iPhone, iPad lẫn máy tính.

+ Để khởi động lại iPhone, hãy nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi màn hình tắt đi và rồi hiện lên biểu tượng Apple.
Nếu đã sao lưu hết dữ liệu thì bạn có thể thực hiện “khởi động cứng”, nghĩa là đưa iPhone hoàn toàn về trạng thái nguyên bản bằng cách chọn Settings =>> General => Reset => Erase All Content and Settings. Tương tự với quá trình này là cách “restore” thông qua iTunes.

+ Trên máy tính, hãy mở lại TaiG bằng quyền admin, nghĩa là kích chuột phải vào file chạy và chọn Run as administrator.

Lỗi thông báo “Jailbreak failed”
– Với lỗi này trước hết hãy thử kiểm tra xem iPhone, iPad còn bật Wi-Fi không để tắt đi.

Trên đây là tổng hợp một số lỗi thường gặp và cách khắc phục, sửa lỗi khi Jailbreak iOS 8.4. Hy vọng rằng sẽ có ích nếu bạn không may gặp phải trong quá trình JB máy. Mình để ý trên các nhóm Facbook thì tỷ lệ thành công và gặp lỗi cũng rất ít. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.