Cách khắc phục một số lỗi khi chơi Pokémon Go

1
17

Là một game đang tạo một cơn sốt nhẹ trên cộng đồng mạng, bởi cách chơi Pokemon Go cũng khá đơn giản mà tôi cũng đã hướng dẫn trong bài trước đó. Với hệ điều hành Android thì việc cài đăt trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng với iOS thì khắc, quá trình cài đặt bạn phải xem hướng dẫn cách cài trên thiết bị iPhone, iPad. Tuy mới chỉ là phiên bản thử nghiệm chưa cung cấp chính thức ở Việt Nam nhưng hầu hết mọi người đã có thể tải và chơi game Pokemon Go. Trong quá trình chơi game, chắc hẳn bạn sẽ thấy xuất hiện những lỗi bị phát sinh vừa xuất phát từ người chơi và cả nhà phát hành game. Sau đây, là 5 lỗi thường gặp trong game Pokemon Go và cách khắc phục của trò chơi đang rất “hot” này.

1. Không thể tải game Pokemon Go

Trong bài hướng dẫn cách chơi game, tôi cũng đã hướng dẫn và để link cho các bạn tải về trên thiết bị Android, Nếu các bạn chưa thể tải game từ CH Play, thì các bạn có thể tải file apk về và cài đặt trực tiếp từ Apkpure, ApkMirror hoặc AppVN. Còn với các thiết bị iOS, bạn có thể chuyển vùng sang Australia hoặc New Zealand. và tải game từ App Store hoặc tải trực tiếp tại đây.
cach khac phuc mot so loi khi choi pokemon go 1

2. Không thể chơi game

Nếu bạn đã tải Pokemon Go về nhưng không thể nào chơi được có thể bạn đã gặp phải một trong những vấn đề sau trên thiết bị Android và iOS như sau:

Đối với thiết bị Android:

– Cấu hình máy không đủ mạnh:
– Chạy Android 4.4 > Android 6.0.1
– Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)
– Hỗ trợ dịch vụ GPS
– KHÔNG hỗ trợ chip Intel (Dòng Zenfone của ASUS)

Đối với thiết bị iOS:

– Hỗ trợ từ iPhone 5 > iPhone 6S
– Chạy iOS 8 trở lên
– Kết nối Internet (Wi-Fi, 3G, 4G)
– Hỗ trợ dịch vụ GPS
– KHÔNG hỗ trợ thiết bị đã Jailbreak

Nếu bạn đang gặp một trong những vấn đề trên, bạn hãy kiên nhẫn chờ ngày Pokémon Go ra mắt chính thức trong tháng 7 này thì có thể sẽ được hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.

3. Nhân vật trong Game không di chuyển

Thực ra đây không phải là lỗi game mà vì đây là một trò chơi tương tác thực tế ảo, bản đồ trong game khớp với bản đồ ngoài đời vì thế bạn phải tự di chuyển ngoài đời thì nhân vật trong game mới di chuyển theo bạn.

Lưu ý: 10 bước của bạn ngoài đời chỉ được tính bằng 1 bước trong game, vì thế để “tóm” được nhiều Pokémon bạn phải di chuyển càng xa càng tốt.

cach khac phuc mot so loi khi choi pokemon go 2

4. Không thể ném Pokeball

Trong trò chơi để bắt được Pokemon bạn phải sử dụng một thứ gọi là Pokeball, bạn cần dùng ngón tay và vuốt quả cầu về phía Pokemon trước mặt. Tùy vào lực tay, cách vuốt nhanh hay chậm và Pokeball sẽ bay gần hay xa. Một mẹo nhỏ là khi ném các bạn nên nên ngả điện thoại ra phía trước để dễ trúng hơn.
cach khac phuc mot so loi khi choi pokemon go 3

5. Lỗi bị văng khi chơi

Có lẽ phiên bản Pokemon Go vì mới là phiên bản thử nghiệm, nên đôi khi các bạn sẽ không load được game hoặc tự động bị thoát ra ngoài. Có thể trò chơi chưa được tối ưu cho những máy có cấu hình thấp hoặc do server bởi lượng người chơi đang quá tải. Vì thế, bạn có thể đợi server ổn định hơn và có thể “chiến” trở lại bình thường.

Có thể nói đây chỉ là những lỗi hay gặp phải trong quá trình người chơi game Pokemon Go gặp phải đã được tổng hợp lại và cách khắc phục. Cũng như tôi đã  nói ở phía trên, đây chỉ là phiên bản thử nghiệm chưa dành cho thị trường Việt Nam nên việc hỗ trợ cũng như hay xảy ra lỗi là điều hết sức bình thường, tuy nhiên những lỗi trên không phải ai cũng gặp phải. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.