Cách (flash rom) chạy lại phần mềm cho máy Windows Phone

0
14

Flash rom được người dùng Windows Phone hiểu là cách để bạn sử dụng một công cụ từ nhà sản xuất giúp khôi phục lại hệ điều hành của máy như lúc mới xuất xưởng. Đây cũng là cách mà nhiều người hay làm trong những trường hợp cấp bách, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chạy lại phần mềm (hay flash rom) cho máy Windows Phone. Và bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó đơn giản hơn bao giờ hết. Nhưng mà không phải lúc nào bạn cũng flash rom được đúng không? Vậy lúc nào bạn cần làm công việc này?

Khi nào bạn nên chạy lại phần mềm hay flash rom?

Trong những trường hợp dưới đây thì lựa chọn flash rom được coi là cứu cánh cho thiết bị Windows Phone của bạn.

– Điện thoại bị lỗi không hoạt động được.
– Các lỗi như bánh răng quay điều.
– Khởi động liên tục, mặt buồn-méo, đặt biệt là lỗi màn hình xanh (Bitlocker Recovery Key) reset vẫn không khắc phục được.
– Bạn muốn đưa điện thoại về tình trạng lúc xuất xưởng thì Flash Rom là lựa chọn duy nhất.

Công cụ để Flash Rom trên Windows Phone

Windows Phone Recovery Tool là công cụ tốt nhất cho việc Flash Rom cho các máy Windows Phone tại thời điểm hiện tại. Đây là công cụ chính chủ từ Microsoft mình khuyên các bạn chỉ nên sử dụng cái này thôi nhé.

Các bạn có thể tải về theo link dưới đây:
Tải về miễn phí Windows Phone Recovery Tool cho PC.

Sau khi tải về các bạn mở lên và cài đặt theo hướng dẫn, đối với 1 số máy Windows 7 thì quá trình cài đặt sẽ lâu hơn nếu người dùng chưa cài Net Framework 4.5.

Lưu ý quan trọng phải đọc trước khi Flash Rom

– Việc Flash Rom rất đơn giản giống như bạn đang cài phần mềm cho máy tính thôi nên bạn có thể yên tâm ai cũng làm được kể cả con gái, chị em phụ nữ.
– Không được ngắt kết nối cáp USB ra khỏi điện thoại trong quá trình Flash Rom vì điều này có thể làm máy bạn không hoạt động được nữa. Nhớ nhé!
– Sử dụng Windows 7 hoặc mới hơn, bộ nhớ trống bắt buộc tối thiểu là 4GB. Hãy tắt các chương trình không liên quan và hạn chế sử dụng máy tính khi đang trong quá trình Flash Rom.
– Trước khi thực hiện bạn hãy cắm điện thoại vào cáp sau đó cắm vào ổ USB trên máy tính để máy nhận và cài driver cho điện thoại. Sau đó bạn lay, rung lắc các điểm kết nối giữa USB với máy tính và USB với điện thoại xem có tình trạng lỏng hay ngắt kết nối không. Nếu có phải thay cáp USB mới.
– Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi Flash Rom nhé bạn!

Các bước Flash rom cho Windows Phone như sau

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt công cụ ở bên trên. Mở công cụ Flash Rom Windows Phone Recovery Tool lên. Sau khi kiểm tra đủ thứ các kiểu màn hình chính của việc Flash Rom sẽ hiện ra.

cach chay lai phan mem flash rom cho windows phone 1

cach chay lai phan mem flash rom cho windows phone 2

Bước 2: Kết nối điện thoại bạn với máy tính thông qua cáp USB và chờ phần mềm nhận dạng điện thoại. Tiếp đó bạn kích vào biểu tượng điện thoại mà phần mềm đưa ra (Ví dụ: Mình chọn 950).

cach chay lai phan mem flash rom cho windows phone 3

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn Reinstall software để điện thoải tải về bản Rom cho điện thoại. Lúc này phần mềm nhắc nhở bạn hãy sao lưu điện thoại trước khi khôi phục, nhấn 2 lần Continue để tiếp tục. Quá trình tải về lâu hay chậm do kích thước bản Rom và tốc độ mạng. Thông thường thì tầm 30 phút đến 1 giờ cho bản Rom 1.7 GB đến 2.5 GB.

cach chay lai phan mem flash rom cho windows phone 4

cach chay lai phan mem flash rom cho windows phone 5

Bước 4: Cực kỳ quan trọng, sau khi tải về xong phần mềm sẽ tiến hành Flash Rom cho điện thoại, lúc này điện thoại sẽ xanh-đỏ tùy lúc, bạn có thể bỏ qua các thông báo về kết nối của điện thoại và máy tính. Khoảng 15 phút sau khi cài đặt xong máy sẽ thông báo thành công, lúc này điện thoại sẽ khởi động lại và bạn có thể sử dụng bình thường. Lưu ý không ngắt kết nối điện thoại với máy tính.

Thế là đã xong các bước cũng như lưu ý cho các bạn trước khi (flash rom) chạy lại phần mềm cho máy Windows Phone. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì hãy giao lưu, trao đổi tại khung bình luận ở bên dưới. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.