Cách dùng biểu tượng cảm xúc emoji trên hệ điều hành Mac OS

1
8

Không giống với hệ điều hành Windows, Apple trang bị sẵn cho người dùng những bọ Emoji (biểu tưởng cảm xúc) ngay trong hệ điều hành Mac OS của mình, biểu tưởng cảm xúc trên Mac khá riêng mà bạn có thể sử dụng để thêm nhanh emoji khi đang dùng bất kỳ ứng dụng nào. Đó là những emoji quen thuộc mà ai dùng iPhone đều biết, thực tế thì để chèn các biểu tượng cảm xúc trên hệ điều hành Mac OS chúng ta chỉ cần một động tác rất đơn giản (không phải bằng copy paste) nhưng không nhiều người dùng biết đến cho đến thời điểm này. Cho nên bài viết sau đây sẽ hướng dẫn dẫn các bạn chưa biết cách dùng biểu tượng cảm xúc emoji trên hệ điều hành Mac OS.

Vậy chèn emoji trên Mac OS như thế nào?

Để chèn biểu tưởng cảm xúc emoji trên Mac OS một cách nhanh nhất, cách đơn giản nhất bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Ctrl + Space, khi đó một bảng các emoji hiện ra và được chia thành nhiều loại khác nhau mà bạn có thể lựa chọn.

Khi đã có bảng emoji, bạn có thể chèn vào các đoạn văn bản hoàn toàn bình thường bằng việc nhấn chuột vào emoji mong muốn.

Đối với một số kiểu emoji, chúng ta có thể nhấn và giữ để có thêm lựa chọn biến thể.

Nếu để ý thì chúng ta sẽ thấy phía trên bên phải bảng emoji có nút đóng mở Viewer. Khi Viewer mở thì chúng ta có thể chèn nhiều emoji cùng một lúc.

Bạn thấy đó cách dùng biểu tượng cảm xúc emoji trên hệ điều hành Mac OS rất đơn giản phải không? Để chèn biểu tượng cảm xúc trên Mac OS chúng ta chỉ cần một động tác đơn giản nhưng không nhiều người dùng biết đến cho đến thời điểm này. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.