Cách đổi mật khẩu pass wifi modem Tenda w268R, w302R, w303R, w311R, w315R

0
39

Modem wifi Tenda là một trong những hãng modem được nhiều người sử dụng với tính năng mạnh mẽ và sự ổn định, đặc biệt là trong việc phát wifi. Do đó Tenda được đông đảo người dùng Việt Nam lựa chọn. Nhiều bạn không để ý, Tenda được chia thành khá nhiều ròng bao gồm như Tenda w268R, Tenda w302R, Tenda w303R, Tenda w311R và Tenda w315R.

Sau một thời gian sử dụng Wifi, vào một ngày nào đó bạn thấy vào mạng rất chậm, điều này có thể do nhiều người đã biết mật khẩu wifi của bạn và sử dụng nó một cách thoải mái. Do đó công việc của bạn rất đơn giản đó là đổi mật khẩu wifi mới. Thực chất, Các dòng này đều có cấu hình và tùy chỉnh thiết lập tương tự nhau nên cách đổi pass wifi tenda ở các dòng này là khá giống nhau, và bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn các bước đổi mật khẩu wifi Tenda

Đầu tiên các bạn cần kết nối vào Wifi Tenda. Công việc này có 2 sự lựa chọn cho bạn.

1. Sử dụng kết nối không dây để kết nối wifi cho các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop.
2. Kết nối qua dây mạng LAN bằng cách sử dụng dây cáp mạng kết nối giữa máy tinhs và Rouder Tenda thông qua cổng trên thiết bị.

Đổi mật khẩu pass wifi Tenda

1. Truy cập địa chỉ 192.168.0.1 thông qua trình duyệt, IE, Firefox hoặc Chrome.
2. Nhập User name và mật khẩu là admin và nhấn Enter hoặc chọn OK.

cach doi mat khau wifi tenda 1

3. Bạn chọn DHCP và nhập mật khẩu Wifi mới vào trong ô “Security Key”. Bạn sẽ cần phải sử dụng mật khẩu có ít nhất 8 ký tự để đảm bảo tính bảo mật. Sau đó, nhấn OK để tiếp tục.

cach doi mat khau wifi tenda 2

Đổi tên Wifi Tenda (không bắt buộc)

1. Sau khi đã đổi pass wifi Tenda, bạn có thể đổi tên nếu muốn. Khi đó, hãy nhấn chọn vào chữ Advanced.

cach doi mat khau wifi tenda 3

2. Sau đó, bạn chọn thẻ Wireless và nhập tên wifi mới vào ô SSID (Network Name). Cuối cùng, chọn OK >> OK để hoàn tất quá trình.

cach doi mat khau wifi tenda 4

3. Sau đó, hãy chờ một lúc để Wifi Tenda khởi động lại.

Tạm kết

Không chỉ riếng modem Wifi Tenda mà với nhiều các dòng modem khác như Modem wifi TP Link VNPT, modem wifi Viettel Totolink, Wifi Modem Linksys, việc đặt mật khẩu bảo vệ là điều vô cùng cần thiết, tới thời điểm nào đó, bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu wifi của modem đó để tránh không cho người dùng khác dùng wifi chùa của mình

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cách đổi pass wifi Tenda. Trong quá trình đổi mật khẩu wifi Tenda nếu gặp bất cứ kh khăn gì, bạn có thể phản hồi lại với tôi bằng cách bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.