Hướng dẫn cách đặt ảnh đại diện Facebook bằng video

0
14

Như các bạn đã biết, Facebook đã tiến hành thử nghiệm tính năng ảnh đại diện bằng video, sau một thời gian test trước thì cuối cùng Facebook đã chính thức cung cấp tính năng này cho người dùng tại Việt Nam. Đây là một tính năng khá độc đáo hấp dẫn khi mà người dùng có thể lựa chọn tải lên những đoạn video để làm ảnh avatar cá nhân thay cho những tấm hình nhàm chán thông thường. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại tính năng này mới chỉ có người dùng hệ điều hành iOS là có thể sử dụng tính năng đặt ảnh đại diện bằng video. Với người dùng Android hay Windows Phone, tính năng đặt ảnh đại diện bằng video hiện mới chỉ dừng ở mức thông báo sẽ sắp xuất hiện.

Tham khảo thêm: Bảng kí tự đặc biệt dành cho Game, Facebook, mạng xã hội đẹp

Cach dat anh dai dien facebook bang video 1

Để có thể đặt ảnh đại diện bằng video trên Facebook, việc đầu tiên mà người dùng Facebook cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động, ở đây là trên nền tảng iOS. Sau đó, các bạn có thể vào phần profile cá nhân, lựa chọn ảnh đại diện rồi thay chúng bằng video theo cách thông thường.
Với tính năng này, người dùng có 2 lựa chọn là quay video trực tiếp bằng camera trên thiết bị di động hoặc tải một đoạn video clip ngắn được lưu trữ sẵn trong iPad hoặc iPhone.

Có một lưu ý nhỏ là phần video được lựa chọn có độ dài tối đa là 7 giây. Mọi video có độ dài lớn hơn 7 giây đều sẽ không thể upload lên Facebook. Đây có lẽ là một điều dở của Facebook khi không cho phép người dùng tải lên rồi tiến hành chỉnh sửa (cắt ngắn) đoạn video ngay chính trên ứng dụng của họ.

Cach dat anh dai dien facebook bang video 2

Trên đây là hướng dẫn cách đặt ảnh đại diện Facebook bằng video. Bình thường, nếu bạn đang sở hữu đoạn video quá dài, bạn sẽ phải cắt ngắn nó bằng một ứng dụng khác của bên thứ 3 trước khi đăng tải nó lên Facebook. Chúc các bạn có được một đoạn video đại diện ấn tượng thông qua tính năng mới mẻ này trên Facebook.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.