Cách chuyển đổi file PDF sang dạng DOCX trên Mac OS miễn phí

0
11

PDF là một định dạng khá phổ biến hiện nay đến từ hãng Adobe Systems, cũng giống như định dạng Word, PDF hỗ trợ văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, âm thanh và nhiều hiệu ứng khác. Định dạng file PDF khá tuyệt vời cho việc chia sẻ và duy trì định dạng bên trong file PDF. Thực tế cho thấy, nhiều trường hợp người dùng lại cần đến nội dung văn bản bên trong file PDF, cần copy một đoạn nào đó, một trang hay nhiều trang, chỉnh sửa giống như trong tài liệu Microsoft Word hoặc trong bộ xử lý văn bản khác. Tuy có thể chọn phần văn bản trong một file PDF nhưng để thực hiện các nhiệm vụ như trên lại không hề dễ dàng. Mặc dù vậy vẫn có nhiều cách để thực hiện công việc trên đó là chuyển đổi file PDF thành file Word với định dạng là DOCX. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để chuyển đổi file PDF sang định dạng DOCX trên các máy tính chạy hệ điều hành Mac OS hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm

Top 10 phần mềm chuyển đổi PDF sang JPG miễn phí tốt nhất
Top 6 phần mềm hỗ trợ định dạng PDF tốt nhất

Chuyển đổi file PDF sang docx với Google Docs

Google Docs được tích hợp công cụ chuyển đổi PDF cực kì mạnh mẽ. Bạn hãy làm theo những bước sau để chuyển file PDF sang dạng docx trên Mac OS nhé.

Bước 1: Đăng nhập vào Google và mở Google Docs
Bước 2: Nhấn vào nút Upload và chọn tập tin PDF bạn muốn chuyển.
Bước 3: Sau khi Google Docs đã tải xong, bạn chọn File > Download As > Microsoft Word (DOCX). Google Docs sẽ tự động chuyển tập tin trên thành định dạng Word.

cach-chuyen-pdf-sang-docx-tren-mac-os-1

Cách này hoạt động rất hiệu quả và trơn tru. Thậm chí hình ảnh cũng được trích xuất về. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là bạn phải có kết nối với mạng internet thì mới sử dụng được.

Sao chép văn bản từ file PDF và dán vào file docx

Trong trường hợp bạn không có kết nối mạng internet để sử dụng cách 1, bạn có thể dùng cách sau đây để chuyển đổi tập tin PDF sang docx. Cách này tuy thủ công nhưng rất hiệu quả.

Bước 1: Mở tập tin PDF bằng ứng dụng Preview trên máy Mac.
Bước 2: Sử dụng con trỏ chuột để chọn văn bản bạn muốn sao chép, sau đó chọn Copy.
Bước 3: Điều hướng để phần mềm Word hoặc Pages và dán đoạn văn bản trên vào.
Bước 4: Lặp lại cho đến khi nào xong hết văn bản.

cach-chuyen-pdf-sang-docx-tren-mac-os-2

Lời kết

Bạn cũng có thể sử dụng Command + A để chọn tất cả nội dung tài liệu và sao chép hết vào file docx cho nhanh. Nếu tài liệu PDF của bạn có khoảng vài chục trang, cách này khá ổn. Nhưng đối với những tập tin lớn hơn thì bạn nên kiếm chỗ nào có mạng để sử dụng cách 1 cho nhanh. Hi vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.