Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt

1
54

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh ắt có lúc bạn cần chụp màn hình điện thoại để lưu lại những bức ảnh độc đáo, những giây phút ngẫu hứng trên màn hình điện thoại. Thực tế Oppo là điện thoại sử dụng HĐH Android cho nên sẽ có một cách giống như chụp màn trên samsung hay chụp màn HTC vậy , tuy hiên Oppo là hãng điện với tính năng thông mình mới xuất hiện trên thị trường Viêt Nam cho nên người dùng còn đôi chút bỡ ngỡ với nhiều chức năng sử dụng của nó. Điển hình như là chức năng chụp ảnh màn hình đang nói ở bên trên. Một số bạn mới dùng Oppo gặp khó khăn trong việc này. Vậy cách chụp màn hình điện thoại Oppo khó hay dễ ? Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chức năng này để các bạn có thể lưu giữ được những khoảnh khắc đặc biệt trên máy.

Cách 1: Dùng phím Power (nút nguồn) + Volume (Âm lượng)

Cách này được đánh giá là dễ thực hiện nhất và phổ biến nhất trên những sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android. Để thực hiện, các bạn nhấn đồng thời phím Power (Nguồn) + Volume (Âm lương các bạn chọn nút tăng hay giảm cũng được ) vài giây sau là bạn đã lưu trữ được bức ảnh đó trên máy rồi.

Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt

Chụp ảnh màn hình Oppo bằng ba ngón tay

Đây có lẽ là cách độc, xuất hiện trên dòng sản phẩm của Oppo, nghe tên có vẻ trông rất độc đáo và sáng tạo phải không các bạn. Để thực hiện đươc điều này các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Menu và đến phần Cài đặt của máy.

Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt 1

Bước 2: Trong phần cài đặt các bạn tìm đến phần Cử chỉ và chuyển động. Ở phần này bạn tìm đến mục: Ba ngón tay chụp hình.

Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt 2

Bước 3 : Trong mục ba ngón tay chụp ảnh bạn bật On. Ở đây sẽ có hướng dẫn bạn cách làm thể nào để chụp ảnh màn hình: Các bạn chỉ cần chọn chỗ mà bạn muốn chụp sau đó di chuyển ba ngón tay trượt lên hoặc trượt xuống là lúc đó bạn đã lưu giữ được bức ảnh đó trong máy rồi.

Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt 3

Hướng dẫn 2 cách chụp màn hình điện thoại Oppo đơn giản trong nháy mắt 4

Sau đó, bạn chon nơi mà bạn muốn chụp ảnh màn hình sau đó sử dụng ba ngón tay trượt lên hay trượt xuống để thực hiện thao tác.

Các bạn thấy đó, cách chụp màn hình điện thoại Oppo cũng rất đơn giản và thuận tiện mà không cần phải cần đến phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình nào cả. Nếu các bạn đang sở hữu chiếc máy Oppo này thì hãy mau mau ghi lại cho mình những khoảnh khắc thú vị trên máy. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

  1. E mới mua oppo f1.nhưng sao vào phần cử chỉ này lại k có ba ngón tay chụp màn hình ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.