Bật mí cách chụp ảnh selfie (tự sướng) đẹp nhất

0
35

Ngày nay, chiếc điện thoại di động đã trở thành một thiết bị không thể thiếu với con người, từ già đến trẻ ai ai cũng được sử dụng một chiếc điện thoại từ phổ thông cho đến cao cấp. Nhưng với một chiếc smartphone có camera trước còn là một thiết bị được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là chụp ảnh tự sướng. Vậy để có một bức ảnh Selfie đẹp, chất lượng nhất thì nhiều người chưa chắc đã biết. Trong bài viết này, Cocvu.Com sẽ bật mí thêm một vài điều giúp ích cho bạn trong việc chụp ảnh tự sướng này.

Làm thế nào có được bức ảnh tự sướng đẹp

Selfie có thể coi là một trong những cách chụp hình đơn giản mà các bạn trẻ còn hay dùng một từ ngữ gần gũi hơn là “tự sướng”. Thật ra với selfie thì chúng ta không cần phải làm gì nhiều ngoài việc đưa máy lên, tìm góc ưng ý và chụp. Tuy nhiên, với một chút cầu kì, bức ảnh selfie của bạn có thể đẹp lộng lẫy hơn nhiều với một số gợi ý trong bài.

Chọn một góc chụp phù hợp

Góc chụp khá quan trọng trong một bức ảnh, nhất là selfie. Tùy vào việc bạn muốn thể hiện điều gì mà góc chụp sẽ ảnh hưởng đến thông diệp mà bức ảnh muốn truyền tải. Nhiếp ảnh gia luôn chọn góc đẹp nhất cho ảnh của họ.

– Hơi nghiên đầu.
– Đưa máy ảnh lên cao hơn nửa khuôn mặt và canh khoản cách vừa phải.
– Một đôi bông tại hay kiểu tóc mới cũng là điểm nhấn, sao lại không tập trung vào những điểm nổi bật, mới lạ của bạn? Tự tin khoe cá tính!
– Đừng để máy ảnh chụp từ dưới khuôn mặt chụp lên. Bạn không muốn để mọi người thấy mình có khuôn mặt mập và tròn đâu.
– Biểu cảm khuôn mặt, cử chỉ của tứ chi cũng nói lên nhiều điều đấy.

cach chup anh tu suong dep nhat

Chọn nền phù hợp

Chọn phông nền là một yếu tố khá quan trọng trong việc tạo nên một bức ảnh đẹp. Chụp tự sướng thì bản thân mình trong ảnh cũng cần phải có gì đó làm cho nổi bần bật lên.

– Một phông nền bãi biển sẽ cho cảm giác tươi vui, mát mẻ hơn một phông nền trong một quán cà phê.
– Chụp chung với thú cưng, trông rất thân thiện và dễ gần.
– Chụp với bàn bè người thân sẽ có nhiều trường hợp chủ nhân bức ảnh sẽ bị lu mờ.

cach chup anh tu suong dep nhat 1

Các tùy chọn, thiết bị hỗ trợ là việc cấu thành nên bức ảnh, đơn giản nó là việc hỗ trợ bạn chụp bao gồm một vài điểm như sau:

– Gậy tự sướng : góc rộng hơn, diễn sâu hơn, nổi bật hơn.
– Lens fish eye : cho hiệu ứng thú vị.
– Đặt thời gian chụp : chỉ cần 3s là đủ để có một tư thế đẹp.
– Chụp liên tục : thay đổi tư thế để tránh bị nhàm chán. Và chọn tư thế đẹp nhất.
– Chụp bằng phím âm lượng hay cử chỉ hay giọng nói : thường là phím tặng âm lượng. Cử chỉ thì mỗi máy mỗi khác, vẫy tay, nắm tay, giọng nói, …
– Tỉ lệ vàng 1/3.
– Chụp đủ sáng để hạn chế hạt.
– Nên chụp “tự sướng” bằng camera sau để tăng độ khó.

cach chup anh tu suong dep nhat 2

Dù gì đi nữa thì chụp ảnh tự sướng vẫn mang phong cách vui là chính nhỉ? ^^! Cho dù bạn đang buồn hay vui, việc chụp ảnh tự sướng nó hoàn toàn mang phong cách riêng của từng người và hoàn cảnh, cho dù bạn đang thu hút người xem bức ảnh của mình đi chăng nữa thì điều đầu tiên bạn cảm thấy thoải mái về bức ảnh của mình nhất, mang nét riêng nhất. Chúc các bạn thành công và có những bức ảnh đẹp nhất


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.