Cách cắt, chia nhỏ file nén đơn giản bằng Winrar

0
11

Khi các bạn muốn upload, đăng tải bất kỳ tài liệu, phim… lên mạng để chia sẻ với mọi người mà kích thước quá lớn? Và quan trọng là những trang chia sẻ cho các bạn upload thường giới hạn dung lượng, Ví dụ như mediafire, dung lượng giới hạn là 200Mb, nhưng tài liệu của bạn lên đến 1Gb thì sao? Lúc này bạn hãy chia nhỏ file nén khác nhau để có thể dễ dàng quản lý, upload và download trên mạng. Với phần mềm Winrar bạn có thể cắt chia nhỏ file nén sau đó mới tiến hành tải lên mạng hay chia sẻ cho bạn bè.

Đầu tiên các bạn hãy cài đặt phần mềm Winrar theo liên kết. Sau khi cài đặt phần mềm này vào máy tính, Winrar sẽ tự động tích hợp vào hệ thống. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nén một thư mục hay một file bất kì nhanh chóng mà không cần phải mở phần mềm.

Bước 1: Để tiến hành nén và chia nhỏ file nén, bạn chon thư mục mình muốn nén lại nhấn chuột phải kéo xuống dòng Add to Archive…

cat nho file nen bang winrar

Bước 2: Sau khi chọn Add to Archive, Một cửa sổ sẽ hiện ra để thiết lập chế độ nén file. Tại cửa sổ này, bạn nhấn điền tên của file nén vào thư mục Archive name.

cat nho file nen bang winrar 1
– Sau đó chọn xuống Archive Format để chọn định dạng file nén là Rar hoặc Zip. Khi đã chọn định dạng xong bạn xuống ô có dòng Split to volumes, zize để tiến hành chia nhỏ file nén.

cat nho file nen bang winrar 2

Bạn có thể thiết lập chia nhỏ file theo tỉ lệ chia mặc định của phần mềm hoặc tự mình chia tỉ lệ file nén. Sau khi chia xong. Bạn hãy nhấn OK để sang bước khác.

Bước 3: Sau khi nhấn OK, hệ thống sẽ tự động nén và chia file nén ra nhiều phần khác nhau. Thời gian nén và chia nhỏ file nén Winrar sẽ phụ thuộc vào dung lượng file nén.

cat nho file nen bang winrar 3

Còn đây là kết quả sau khi chia nhỏ file.

cat nho file nen bang winrar 4

Trên đây là toàn bộ các bước cắt, chia nhỏ file nén đơn giản bằng Winrar, các bạn có thể thực hiện khá nhanh chóng tuỳ thuộc vào dung lượng file bạn muốn chia nhỏ. Nhưng mình thấy dù dung lượng lớn thì tốc độ chia nhỏ Winrar rất nhanh.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.