Cách cài Game, ứng dụng Windows Phone 8,8.1 trên thẻ nhớ

0
16

Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị chạy Windows Phone thì cài đặt ứng dụng vào máy từ Store. Nếu bạn đang sử dụng WP 8.1 và điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ SD thì bạn có thể cài đặt vào thẻ nhớ điện thoại thay vì bộ nhớ trong. Những ứng dụng này sẽ hiện thị trong danh sách ứng dụng bình thường như bạn cài đặt vào bộ nhớ máy. Trong bài viết này CocVu.Com xin hướng dẫn các bạn cách “Cài ứng dụng Windows Phone trên thẻ nhớ ” thực chất công việc cũng tương tự như cách cài ứng dụng từ File .apk trên Android.

Làm cách nào để cài đặt ứng dụng từ thẻ nhớ SD

Như mình đã nói ở trên việc cài đặt lên thẻ nhớ khá giống với bạn cài .APK cho Android vậy. Trên Windows Phone thì dạng file đó là .XAP bạn có thể download từ Store sau đó chuyển sang thẻ nhớ.

Lưu ý: Để tải ứng dụng, bạn cần có một tài khoản Microsoft (***@live.com hoặc ***@hotmail.com) và đã đăng nhập vào điện thoại của mình.

Tham khảo thêm: Cài đặt / Gỡ bỏ game, ứng dụng trên Windows Phone 8, 8.1

Cách tải file .XAP từ Windows Phone Store trên web

– Truy cập trang http://www.windowsphone.com và đăng nhập tài khoản Microsoft vào đó. Sau đấy, chọn sang mục “Ứng dụng + Trò chơi “.

cai dat ung dung windows phone len the nho

– Ở đây bạn sẽ thấy 1 giao diện giống như chợ ứng dụng Market Place trong điện thoại.

cai dat ung dung windows phone len the nho 1

– Bây giờ, bạn hãy lựa chọn ứng dụng, trò chơi đang cần để tải về. Ví dụ như tải ứng dụng Facebook chẳng hạn.

cai dat ung dung windows phone len the nho 2

– Tiếp đến là bạn sẽ chuyển sang trang web với đầy đủ thông tin chi tiết về ứng dụng hay trò chơi mà chúng ta vừa chọn.

cai dat ung dung windows phone len the nho 3

– Kéo trang web xuống dưới bạn sẽ thấy xuất hiện dòng link “Tải xuống và Cài đặt thủ công“. Click vào dòng đấy chúng ta sẽ tải về máy tính được 1 file dạng đuôi .XAP. Và đây là thành quả bước 1. (giống như file .APK trên Android ).

cai dat ung dung windows phone len the nho 4

DI chuyển, Chép file từ máy tính vào thẻ nhớ

Vì mình sẽ dùng file này để cài đặt ứng dụng. Bạn cần chuẩn bị 1 thẻ nhớ, 1 đầu đọc thẻ hoặc 1 dây cáp để kết nối bộ nhớ trong của điện thoại, mục đích của việc chỉ là sao chép tập tin vừa tải về vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ mà thôi.

cai dat ung dung windows phone len the nho 5

cai dat ung dung windows phone len the nho 6

Cài đặt ứng dụng từ thẻ nhớ

Ngắt kết nối với máy tính, bây giờ ta sẽ chuyển sang thao tác trên điện thoại nhé. Ở chiếc Windows Phone của mình, các bạn trở ra màn hình chính (Start screen), sau đó chọn Store rồi chạm vào dòng SD card. Lưu ý rằng nếu như bạn mới cắm thẻ vào phải chờ một chút để điện thoại nhận dạng ra thẻ microSD.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy mục thẻ nhớ SD, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm … chọn Cài đặt ứng dụng địa phương.

cai dat ung dung windows phone len the nho 7

– Ở giao diện mới trên điện thoại, bạn sẽ thấy những app tương thích nằm trong mục “Compatible apps”. Chọn tiếp một hoặc nhiều ứng dụng mà bạn muốn cài bằng cách chạm vào những ô đầu dòng, sau đó nhấn Install (“Cài đặt”).

cai dat ung dung windows phone len the nho 8

– Nếu tập tin *.xap không phải là phiên bản mới nhất, nó sẽ được liệt kê vào mục “Incompatible apps”. Trong trường hợp này, bạn cần vào http://www.windowsphone.com để download lại như hướng dẫn ở trên. Cuối cùng, chúng ta đã có 1 ứng dụng như ý mà không phải tải từ Store rồi.

cai dat ung dung windows phone len the nho 9

Tự động cài đặt ứng dụng, game và nhiều thứ khác vào thẻ nhớ SD

Với bản Windows Phone 8.1 người dung có thể cài đặt các ứng dụng vào đây một cách tự động. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt các ứng dụng, game và nhiều thứ khác vào thẻ nhớ SD một cách tự động khi sử dụng Storage sense trên Windows Phone 8.1.

– Vào danh sách ứng dụng trong Windows Phone 8.1

– Cuộn cho đến khi nhìn thấy Storage sense và mở phần này ra
– Bạn sẽ nhìn thấy bốn thể loại ở phía dưới cùng của trang là photos, apps, downloads và nhiều thứ khác
– Bấm vào phần phone khi bạn muốn thay đổi vị trí cài đặt và lựa chọn phần SD card

cai dat ung dung windows phone len the nho 10
Có thể nói với bản Windows Phone 8.1, Microsoft đã thêm vào tính năng này làm cho việc lưu trữ dung lượng điện thoại trở nên dễ dàng hơn.

Công việc cài đặt ứng dụng Windows Phone lên thẻ nhớ khá đơn giản phải không các bạn. Để làm công việc này các bạn chỉ cần làm 3 thao tác mình xin tóm tắt lại như sau: Tải ứng dụng – Chép vào thẻ nhớ – Cài đặt trên điện thoại. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.