Cách cài đặt Google Photos trên máy tính

0
29

Cuối tháng 5 năm 2015 vừa qua Google ra mắt một phiên bản mới của ứng dụng Google Photos. Một ứng dụng quản lý ảnh thế hệ mới với nhiều tình năng đáng chú ý như khả năng tìm kiếm ảnh tốt, Back-up, chỉnh sửa ảnh và chia sẻ chúng dễ dàng hơn. Nếu bạn cài Google Photos trên máy tính, bạn sẽ như có một kho ảnh và video lưu trữ đám mây và có thể tìm lại bằng công nghệ nhận dạng ảnh hết sức tuyệt vời. Trong bài viết này, CocVu.Com sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Google Photos trên máy tính.

Giới thiệu ứng dụng Google Photos

Google Photos là một dịch vụ lưu trữ đám mây tất cả ảnh và video của một tài khoản Google, có thể tập hợp từ nhiều nguồn chính hãng khác nhau như Youtube hay Google+. Bạn không chỉ nhận được 15Gb miễn phí để lưu trữ, hoặc vô hạn dung lượng nhưng với một điều kiện các tấm ảnh sẽ phải được chỉnh nhỏ lại, điều tuyệt vời nhất của ứng dụng đó là người dùng có thể tìm lại những bức ảnh trong kho bằng công nghệ nhận dạng ảnh. Ví dụ, bạn có thể tìm lại ảnh chụp ở London mặc dù tiêu đề và miêu tả ảnh không hề có từ khóa London, mà do Google nhận diện được cảnh vật ở London.

Google Photos cho may tinh

Không chỉ có trên các thiết bị di động chạy iOS hay Android, Google Photos cũng có phiên bản dành cho máy tính để tự động sao lưu tất cả ảnh và video trong các thư mục được chỉ định về máy tính
Không chỉ là ứng dụng trên iOS và Android, Google Photo cũng có bản dành cho máy tính để tự động sao lưu tất cả ảnh và video trong các thư mục được chỉ định. Nào hãy cùng cài Google Photos trên máy tính của bạn nào.

Các bước cài đặt Google Photos

Bước 1: Vào địa chỉ tải Google Photos rồi bấm Trình tải lên dành cho máy tính để bàn.

Tai Google Photos ve may tinh

Bước 2: Bạn sẽ tải về được một file cài đặt dung lượng khoảng 2.5Mb. Mở file cài đặt lên rồi bấm I Agree để bắt đầu quá trình cài Google Photos…

Cai dat Google Photos cho may tinh

Cai dat Google Photos cho may tinh 1

Bước 3: Trong bước thiết lập, bạn hãy đánh dấu thư mục nào bạn muốn ảnh và video tự động sao lưu lên Google Photos, có thể bấm Add để thêm thư mục nếu muốn. Bạn cũng có thể đánh dấu cơ chế vô hạn dụng lượng nhưng ảnh được chỉnh nhỏ bớt, hoặc 15 GB dung lượng ảnh nguyên gốc. Bạn cũng có thể bỏ đánh dấu gửi thống kê thói quen sử dụng về Google, rồi mới bấm Start backup.

Cai dat Google Photos cho may tinh 2

Bước 4: Bấm OK khi được Google Photos hướng dẫn cơ bản.

Cai dat Google Photos cho may tinh 3

Bước 5: Khi Google Photos đã được kích hoạt, bạn có thể bấm vào biểu tượng Google Photos trên thanh Taskbar để tạm dừng hoặc nhiều lựa chọn khác.
Cai dat Google Photos cho may tinh 4

Cai dat Google Photos cho may tinh 5

Thế là xong các bước cài đặt Google Photos cho máy tính rồi, nếu bạn có nhiều ảnh thì Google Photos là một sự lựa chọn quá tốt với 15Gb dung lượng miễn phí. chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.