Cách bo tròn folder và ẩn thanh dock cho iPhone, iPad không Jailbreak

0
8

Để làm phong phú, lạ mắt hơn cho màn hình home trên iPhone, hôm nay CoVu.Com sẽ hướng dẫn các bạn biến chiếc điện thoại của mình trở lên độc đáo hơn bằng cách bo tròn folder và nếu bạn cảm thấy khó chịu về thanh Dock mờ trên màn hình iPhone thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn 2 vấn đề này một cách dễ dàng mà bạn không cần phải Jailbeak. Tuy nhiên là mẹo này chỉ áp đụng được từ phiên bản iOS 9.3 trở lên.

Cách làm màn hình khóa iPhone, iPad bằng video
Cách thay phím số mật khẩu iPhone, iPad bằng hình ảnh
Cách trang trí Slide to unlock iPhone, iPad bảy sắc cầu vồng

Các bước bo tròn folder và ẩn thanh dock

Hầu hết những người dùng thiết bị iOS đều sử dụng các Thư mục để chứa các ứng dụng thành từng nhóm theo các chủ đề hoặc công dụng khác nhau. Có thể bạn đã biết đến các phương pháp ẩn các thư mục hoặc làm thư mục bên trong thư mục.

cach bo tron folder va an thanh dock tren iPhone 0

Bước 1: Các bạn vào 1 trong 2 link sau, mỗi link sẽ có những kiểu màu sắc khác nhau:
Kiểu 1
Kiểu 2

Tại đây sẽ có nhiều hình ảnh với nhiều màu sắc khác nhau, các bạn chỉ cần bấm và giữ vào hình mình thích để tải về.

cach bo tron folder va an thanh dock tren iPhone 1

Bước 2: Sau khi lưu hình ảnh xong, bạn có thể vào Cài đặt >> Hình nền & Độ sáng >> Chọn hình nền mới và chọn hình mà bạn vừa lưu ở trên, nhớ điều chỉnh ở chế độ Tĩnh khi cài đặt hình nền.

cach bo tron folder va an thanh dock tren iPhone 2

Bước 3: Bấm nút Home về màn hình chính và tận hưởng thành quả, icon folder của bạn đã được bo tròn thay vì vuông như trước, còn thanh dock đã được ẩn đi rất đẹp.

cach bo tron folder va an thanh dock tren iPhone 3

Tạm kết

Vậy là xong các bước bo tròn folder và ẩn thanh dock cho iPhone mà không cần phải Jailbreak rồi. Bây giờ, quay về màn hình chính của bạn, các thư mục sẽ được bo tròn thay vì là hình vuông như mặc định của Apple. Tuy nhiên, phương pháp này cũng sẽ phụ thuộc vào thiết bị của bạn, một số thiết bị chỉ có thể bo tròn được một vài thư mục sau khi thực hiện phương pháp này. Và phương pháp này cũng có thể sẽ được Apple khắc phục trong những phiên bản cập nhật sắp tới. Chúc các bạn thực hiện thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.