Cách bật Hey Cortana trên Windows 10

0
12

Cortana là trợ lý cá nhân rất nổi tiếng và phổ biến của Microsoft có trên hệ điều hành Windows Phone trước đây, Tuy nhiên bây giờ Cortana đã chính thức xuất hiện trên Windows 10. Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 bản mới nhất và đang ở khu vực Mỹ hoặc Anh, ngay bây giờ bạn đã có thể kích hoạt Cortana. Trong thời gian tới Cortana trên Windows Preview sẽ được tích hợp chung với Maps.

‘Hey Cortana’ là một tính năng khá thú có trong bản cập nhật Denim trên các điện thoại Lumia 1520 và Lumia 930, cho phép bạn gọi Cortana cũng như đưa ra các câu lệnh bằng giọng nói. Tính năng ‘Hey Cortana’ được tắt theo mặc định trên Windows 10. Bài viết này, Cocvu sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt, bật Hey Cortana.

Thay đổi ngôn ngữ và vùng

Bước 1: Nhấn vào Start Menu, chọn Settings

Cach bat Hey Cortana tren Windows 10 1
Bước 2: Chọn tiếp mục Time & Language

Cach bat Hey Cortana tren Windows 10 2

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, chọn dòng “Region & language” ở bảng bên phải
Bước 4: Ở phần “Country or region”, chọn “United Stated”
Bước 5: Ở phần “Languages”, chọn vào dòng “English (United Stated)”. Nếu chưa thấy nó, bạn hãy nhấn vào nút dấu + để thêm vào
Bước 6: Trong dòng “English (United Stated)”, nhấn nút “Set as primary”

Cach bat Hey Cortana tren Windows 10 3

Cách bật Cortana

Bước 1: Chọn vào khu vực tìm kiếm. Chạm vào nút hamburger ở phía bên trái. (Nút menu ba dấu chấm nằm ở góc trên bên trái các cửa sổ ứng dụng thì chuyển sang sử dụng biểu tượng ba gạch ngang (gọi là hamburger-style vì trông giống cái bánh hamburger). )

Bước 2: Truy cập Settings (cài đặt)

Bước 3: Trượt xuống và tìm bật ‘Let Cortana respond when you say “Hey Cortana” (Hãy để Cortana trả lời khi bạn nói ‘Hey Cortana’)

Một điều rất thú vị, không giống như Cortana trên điện thoại, bạn không cần nói ‘Hey Cortana’ và chờ đợi cô ấy trả lời mà thay vào đó bạn có thể đưa ra câu lệnh “HeyCortanaWhatIsTheCurrentWeather” và cô ấy sẽ cung cấp cho bạn một loạt các dự báo thời tiết hôm nay.

Cách dùng phím tắt Cortana

Nếu bạn không muốn sử dụng giọng nói để gọi Cortana và cần dùng một phím tắt trên bàn phím, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:
– Win + Q = truy cập vào màn hình chính Cortana tại tuỳ chọn sở thích và tin tức mới
– Win + S = Chuột phải vào công cụ tìm kiếm của Cortana.

Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.