Cách khắc phục, sửa lỗi thường gặp trên tài khoản Apple ID (iCloud)

21
37

Đa phần sử dụng thiết bị của Apple như iPhone, iPad đã qua sử dụng, cho nên rất nhiều người gặp phải tình trạng lỗi khi đăng ký tạo tài khoản Apple ID (iCloud), đăng nhập, sử dụng. Trong rất nhiều bài trên blog mình đã nó tầm quan trọng của tài khoản iCloud, trong quá trình các bạn sử dụng đôi lúc mắc phải các lỗi mà các bạn loay hoay tìm cách khắc phục. Trong bài viết này Cốc Vũ sẽ đưa ra một số lỗi gặp trên tài khoản Apple ID (iCloud) hay gặp nhất đối với loại tài khoản này cùng với cách khắc phục chi tiết dành cho bạn.

Cách khắc phục, sửa lỗi thường gặp trên tài khoản Apple ID (iCloud)

Thiết bị này không có đủ điều kiện để tạo iCloud miễn phí

Nguyên nhân

Thiết bị iPhone/iPad của bạn đã hết số lần để có thể đăng ký tạo tài khoản iCloud.

Cách khắc phục

– Thoát tài khoản iCloud (nếu có) trên máy bằng cách vào Cài đặt ->> iCloud ->> Xóa (hoặc Đăng xuất tùy theo máy hiển thị). Sau đó, vào Cài đặt ->> Cài đặt chung ->> Đặt lại ->> Xóa tất cả các cài đặt.
– Nếu cách trên không được thì bạn phải sử dụng một thiết bị iPhone/iPad khác để tạo và kích hoạt. Sau đó thoát tài khoản đó ra và đăng nhập lại tài khoản trên thiết bị của mình.

Tài khoản chưa được xác minh

Nguyên nhân:Sau khi tạo 1 tài khoản Apple ID, Apple yêu cầu phải truy cập vào hòm thư đã đăng ký để xác thực tài khoản.

Cách khắc phục:Chọn quên mật khẩu tiến hành nhập mail mới để Apple gửi mã kích hoạt lại cho bạn. Sau khi nhận mail kích hoạt bạn có thể đăng nhập bình thường.

Số lượng tài khoản miễn phí tối đa đã được kích hoạt trên iPhone này

Nguyên nhân:Mỗi thiết bị iPhone, iPad chỉ kích hoạt được 3 tài khoản Apple ID (iCloud) khác nhau, tài khoản Apple ID.

Cách khắc phục:Dùng tài khoản mới tạo đăng nhập trên iPhone/iPad khác (vẫn còn số lần kích hoạt Apple ID), sau đó dùng tài khoản đăng nhập lại trên máy bạn.

Tài khoản Apple ID này đã bị vô hiệu hóa do bảo mật

Nguyên nhân:Do nhập sai mật khẩu Apple ID nhiều lần

Cách khắc phục: Bạn truy cập trang https://appleid.apple.com/ và chọn Reset your password.

Cập nhật ứng dụng bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người khác

– Trước tiên, bạn vào phần Cài đặt ->> iTunes & App Store ->> Kiểm tra xem tài khoản có phải là của bạn không. Nếu không phải, bạn nhấn vào tài khoản đó, chọn Đăng xuất và nhập tài khoản của bạn vào.
– Gỡ những ứng dụng, trò chơi bị yêu cầu nhập mật khẩu iCloud của người khác, sau đó tải lại ứng dụng, trò chơi đó là được.

Không thể tạo được tài khoản iCloud, Apple ID

Thực tế cho thấy rất nhiều người không thể tạo được tài khoản này do khá nhiều nguyên nhân như: 1. Sử dụng e-mail/mật khẩu không hợp lệ; 2. Thiết bị sử dụng để tạo Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống; 3. Không vượt qua được phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế. và hướng dẫn cách khắc phục chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây.

Lỗi không vào được Apple Store trên iOS 12

Ngay sau khi update lên iOS 12 Beta nhiều người dùng Việt Nam lại dính lỗi không vào được AppStore. Nếu bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì đừng lo, hãy thử dùng các cách dưới đây xem sao nhé!

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Có lẽ đây là cách đơn giản nhất để có thể khắc phục vấn đề trên. Để khởi động lại iPhone, các bạn hãy ấn giữ nút nguồn của iPhone tầm 5 giây đến khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng “slide to power off” như ảnh dưới thì vuốt sang phải để tắt nguồn. Sau đó chờ một lát rồi bật lại máy và vào thử AppStore nhé!

Cách 2: Chuyển vùng AppStore sang quốc gia khác

Hiện tại, người dùng có Apple ID với vùng quốc gia là Việt Nam sẽ gặp lỗi này. Với các người dùng có vùng quốc gia khác sẽ không bị. Đó là lý do chúng ta sử dụng cách này để khắc phục vấn đề.

Để chuyển vùng cho tài khoản Apple ID, các bạn tiến hành vào Settings > iTunes & App Store > Chọn vào tài khoản Apple ID và chọn View Apple ID.

Lỗi không vào được Apple Store trên iOS 12 1

Sau đó xác nhận bằng mật khẩu hoặc Touch ID > Chọn Country/Region > Channge Country or Region > Kéo xuống dưới và chọn United Kingdom.

Lỗi không vào được Apple Store trên iOS 12 2

Giờ bạn đã chuyển vùng cho Apple ID, giờ bạn hãy kiểm tra lại AppStore vào lại được bình thường chưa nhé.

Không sao lưu được dữ liệu trên iCloud

Tuy nhiên, phổ biến là thế nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng hoăc khá mơ hồ khi gặp môt vài lỗi trong quá trình sao lưu bằng iCloud, cùng theo dõi bài viết để bỏ túi cách sửa lỗi không thể sao lưu dữ liệu trên iCloud.

Bài viết tổng hợp một số lỗi và cách khắc phục lỗi trên tài khoản Apple ID (iCloud) phần nào giúp được các bạn. Tuy nhiên còn nhiều lỗi vặt nữa và mình sẽ tổng hợp tại bài viết này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng để lại câu hỏi bằng cách bình luận xuống bên dưới. Chúc các bạn thành công!


21 COMMENTS

 1. Mình đã kiểm tra hết 1 lượt icloud cũng như tài khoản tải ứng dụng đều là của mình , nhưng khi tải ứng dụng về lúc lại hiện mật khẩu của nick icloud của người khác,lúc thì chạy mãi k tải dc về là sao hả bạn??

  • Nếu mà reset máy thì cũng hơi nguy hiểm do tài khảon icloud của bạn chưa chắc đã chuẩn, bạn đang dùng iOS mấy thế?

   • Minh cung kiem tra lai het tk icloud deu cua minh. Tai ung dung tring app cung tk cua minh nhg phan cap nhat lai hoi tk icloud cua nguoi khac la sao. Lam ntn de phan cap nhat la tk cua minh ha b

 2. Trong lúc đăng ký Apple ID,không hiểu sao tôi lẩn lộn Apple ID hoặc Password,đến khi đăng nhập(sign in)trở lại nhiều lần cũng không được.Tôi đã xóa(erase)và reset,làm lại trương mục(account)mới cũng như tạo một apple ID mới,nhưng đăng nhập trở lại,máy không chịu,tôi phải làm sao?

  • Việc bạn đăng ký đó có thể là do bạn không thực hiện thành công hoặc đăng nhập quá nhiều lần, do đó cách tốt nhất là bạn nên tham khảo cách đăng ký id apple khác để tạo, ví dụ như trang chủ của Apple, qua itunes, qua iphone ipad đã nhé. Xin lỗi vì dạo này mình bận quá không thể trả lời được tin nhắn của bạn.

  • Ad cho em hỏi em đang đăng xuất icloud. Nhập song mật khẩu rồi nó hiện Không thể xác minh
   Đã có lỗi khi kết nối icloud
   Giờ phải làm sao ạ

 3. Em vừa mới restore ipad (ipad bị treo táo) nhưng tới công đoạn set up thì em không đăng nhập được vào ID Apple ạ (e đã chọn Thiết lập như một ipad mới).
  Mọi người giúp em với,em đang hoang mang lắm ạ.
  Ipad của em là ipad 2.
  Cám ơn mọi người trước ạ.

 4. Sao mình cập nhật phần mềm trong App store lại hiện lên địa chi ID của người khác vậy.giúp mình với.

 5. Tại sao khi mình làm xong cái vụ tạo tài id apple khi làm xong trên đầu có hiện dòng chữ đang tạo tài khoản id một lúc sau nó nói vì lí do máy chủ nên ko tạo được

 6. ID của mình sử dụng được hơn một năm thì đột nhiên hôm qua mình mở điện thoại lên lại thấy ảnh của người khác, danh bạ và các mạng xã hội của người khác liên kết với ID của mình, nên mình đổi mật khẩu rồi đăng xuất ra xong đăng nhập lại thì mất hết những thứ đó. Nhưng hôm nay nó xuất hiện lại. Vậy bây giờ ai cho mình hỏi mình phải làm sau được không ạ ?

  • Công việc rất đơn giản, bạn hãy đổi mật khẩu đó đi, xong đăng xuất ra tất cả các thiết bị trong phần quản lý tài khoản Apple ID, thân!

 7. M đã cài được iCloud song khi tai phần các ứng dụng trên AppStore thì máy yêu cầu phải xem xét lại do sử dụng lần đầu trên AppStore . Nhưng khi xuất hiện trang xem xét thì m lại không điều khiển để chọn xem xét hay tiếp tục dc ? Xin giúp m voi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.