Top 2 bộ gõ tiếng Việt tốt nhất cho iOS

0
14

Bộ gõ tiếng Việt trở lên phổ biến hơn bao giờ hết trên thiết bị Smartphone. Đối với riêng cá nhân mình, gõ tiếng Việt có khi đã trở thành thói quen, từ nhắn tin, chát facebook… mình đều sử dụng gõ tiếng việt có dấu. Đối với Blackberry mình đang sử dụng, tích hợp bộ gõ tiếng việt quá tuyệt vời rồi, cho đên cả Windows Phone 8.1 cũng bắt đầu tích hợp, tuy nhiên với các dòng như Android, iOS đều có những Ứng dụng bàn phím ảo gõ tiếng Việt phải cài đặt riêng(Iphone cũng tích hợp bộ gõ tiếng Việt trong máy khá lâu rồi). Và trong khuôn khổ bài viết này mình xin giới thiệu đến bạn đọc 2 Ứng dụng gõ tiếng việt cho iOS.

2 Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt cho iOS

Vietnamese Keyboard

Trải qua nhiều phiên bản cập nhật, hiện ứng dụng gõ này đã tương thích với nhiều ứng dụng khác nhau trên iOS, như iMessage, Facebook, Twitter, WhatsApp và cả bách khoa toàn thư Wikipedia vừa mới xuất hiện trên màn hình home của iOS 8.

Ung dung go tieng viet cho iOS
Vietnamese Keyboard trên Apple Store có giá 0,99 USD, tương thích với iOS 6.0 trở lên, và được thiết kế để tối ưu nhất với iPhone 5. Ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng tùy chỉnh kích thước, kiểu font chữ. Đây là một sản phẩm của tác giả Muhammad Farooq.
Các bạn có thể mua ứng dụng Vietnamese Keyboard tại Store

Laban Key

Laban Key là ứng dụng gõ tiếng Việt phổ biến trên Android do VNG phát triển với khả năng gợi ý từ có độ chính xác cao. Nhờ sự hỗ trợ bàn phím từ bên thứ ba của iOS 8, Laban Key đã được VNG đưa lên iPhone/iPad với các tính năng quen thuộc như trên Android.

Phiên bản 1.0 của ứng dụng Laban Key đang được cung cấp miễn phí trên iTunes, yêu cầu thiết bị phải chạy iOS 8 trở lên. Theo App Store, sản phẩm được thiết kế để tối ưu cho iPhone 6, iPhone 6 và iPhone 6 Plus, hỗ trợ cả kiểu gõ VNI lẫn TELEX.

Laban Key

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng bộ gõ tiếng Việt mặc định trên iOS. Bộ gõ này cùng với bộ gõ tiếng Việt trên Mac OS đã và đang sử dụng lõi UniKey từ năm 2006 tới nay.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.