Ẩn nội dung thông báo trên màn hình khóa Android và iPhone

0
29

Hiện thị thông báo ra màn hình khóa là một tính năng hay, nó giúp bạn nhìn thông báo khi không mở khóa màn hình dễ dàng đọc lướt qua những thông tin quan trọng. Bên cạnh đó việc hiển thị này cũng gặp một số phiền phức đó là vô tình làm lộ những thông tin tế nhị của bạn cho người xung quanh biết. Cách tốt nhất là ẩn các thông báo từ màn hình khóa, tạo sự riêng tư cho điện thoại của người dùng. Vậy làm thế nào để tắt tính năng này đi? Xin mời các bạn theo dõi hướng dẫn của tôi ngay sau đây:

Ẩn thông báo trên Android

Việc ẩn các tùy chọn nội dung thông báo nhạy cảm đã được giới thiệu với Android Lollipop và càng được yêu thích hơn với khả năng bật/ tắt các thông báo dễ dàng hơn.

cach-an-noi-dung-thong-bao-tu-man-hinh-khoa-android-va-iphone

Khi ban đầu thiết lập điện thoại, máy sẽ hỏi người dùng liệu họ có muốn ẩn nội dung thông báo hay không. Nhưng nếu bạn vô tình bỏ qua các thiết lập đó thì cũng có thể tìm thấy thiết lập đó trong phần Settings –>Sound & notification.

cach-an-noi-dung-thong-bao-tu-man-hinh-khoa-android-va-iphone 1

Ở đây, người dùng kéo xuống phần Notification sẽ thấy tùy chọn When device is locked, chỉ cần hoàn tất bằng cách chọn Hide sensitive notification content. Và trong lần tới, người dùng sẽ nhận được thông báo từ các ứng dụng, nhưng nội dung sẽ được ẩn trên màn hình khóa.

cach-an-noi-dung-thong-bao-tu-man-hinh-khoa-android-va-iphone 2

Mặc khác, nếu người dùng nhấn vào tùy chọn App Notification, họ sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị. Ở đây, người dùng có thể chặn việc hiện thông báo của bất kỳ ứng dụng nào hoặc thậm chí tạo chế độ ưu tiên cho thông báo của ứng dụng đó.

Lưu ý: các vị trí của những thiết lập này có thể khác nhau tùy thuộc vào giao diện người dùng đang sử dụng trên điện thoại.

Ẩn nội dung thông báo trên iPhone

Trên iOS đối với iPhone, iPad có hai cách để người dùng có thể kiểm soát nội dung thông báo:
Đầu tiên là phải xem xét thiết lập của riêng từng ứng dụng. Ví dụ, các ứng dụng như WhatsApp và Facebook Messenger cho phép người dùng ẩn nội dung nhạy cảm từ màn hình khóa. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này và người dùng chỉ cần tìm tùy chọn.

cach-an-noi-dung-thong-bao-tu-man-hinh-khoa-android-va-iphone 3

Đối với tin nhắn, người dùng chỉ có thể bật tùy chọn Do Not Disturb cho chủ đề cụ thể. Họ cũng có thể tắt các thông báo từ phần cài đặt trên iPhone. Chỉ cần tìm các ứng dụng mà người dùng muốn vô hiệu hóa các thông báo và tắt tùy chọn Show on Lock screen. Nhược điểm duy nhất là của cách này là họ sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào từ màn hình khóa, và sẽ chỉ nhận được âm thanh thông báo.

Trên đây là những cách mà người dùng có thể ẩn nội dung thông báo từ các ứng dụng trên màn hình khóa của Android và iPhone. Và cách này sẽ không hiệu quả trên Android nếu người dùng đang sử dụng bất kỳ ứng dụng màn hình khóa của bên thứ 3. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.