6 tác vụ ngốn dung lượng 3G nhất trên smartphone

1
16

Ngày nay sử dụng mạng trên thiết bị di đông Smartphone không còn mấy lạ lẫm và trở dành thói quen không thể thiếu trong cuộc sống thời công nghệ. Mình nghĩ chắc chắn một điều rằng khi bạn đang sử dụng Wifi, 3G (trọn gói) tẹt ga trong quá trình sử dụng internet, bạn ít khi để ý đến những hành động ngốn dung lượng mạng, 3G nhất đúng không? Vậy nếu bạn không đăng ký mạng trọn gói, hoặc chỉ sử dụng dung lượng cộng hàng tháng đối với sim sinh viên hoặc gói cước di động có thể tham khảo 6 tác vụ ngốn dung lượng cước 3G để hạn chế sử dụng, tiết kiệm dung lượng.

Tải video lên YouTube

Tải video lên Youtube là hoạt động khá tốn dung lượng. Bạn muốn up một đoạn clip ngắn thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, hãy nhớ là tùy thuộc vào các thiết lập và nhiều yếu tố khác, mỗi phút video HD mà bạn quay sẽ có dung lượng 200MB. Do đó, tùy thuộc vào tốc độ đường truyền nên bạn phải mất nhiều thời gian cũng như chi phí cước 3G để tải các đoạn video HD này lên YouTube. Cứ 5 đoạn video dài 1 phút như vậy được tải lên YouTube mỗi tháng, có thể bạn sẽ tưởng tượng ra chúng sẽ “ngốn” hàng gigabyte dung lượng gói cước 3G của mình.
Hanh dong ngon 3G nhat tren di dong

Chat video

Chat video trên các ứng dụng OTT như, BBM, Skype, FaceTimem, Wechat… Mặc dù tỷ lệ tiêu thụ tùy thuộc vào ứng dụng được sử dụng và thiết lập độ phân giải, nhưng trung bình mỗi phút thoại video có thể sẽ khiến bạn tiêu tốn 3MB dung lượng 3G hoặc nhiều hơn thế.

Hanh dong ngon 3G nhat tren di dong

Chơi game online

Những game online như “Candy Crush” hay “Clash of Clans” có lẽ không phải là những mối lo cho người sử dụng smartphone kết nối 3G. Tuy nhiên, đối với những tựa game online hạng nặng dạng hành động theo thời gian thực “Asphalt 8” hay “Modern Combat 5: Blackout” thì câu chuyện sẽ hoàn toàn trở nên khác. Dung lượng ước đoán mà các game này sử dụng trong mỗi phút là khoảng 1MB.

Nghe nhạc trực tuyến

Đa số người dùng ngày nay đều thích nghe nhạc trực tuyến. Tuy nhiên, bạn nên biết là một bài hát nghe từ các trang cung cấp dịch vụ nhạc trực tuyến ở tỷ lệ bit rate 320Kbps sẽ tốn dung lượng 2,4MB dữ liệu truyền mỗi phút, tương đương 115MB mỗi giờ. Còn Lossless thì sao nhỉ quá nhiều phải không? Nhưng bù lại chất lượng thì tuyệt vời.

Xem video trực tuyến

Việc xem phim trực tuyến sẽ tốn dung lượng 3G gấp nhiều lần so với nghe nhạc trực tuyến. Một bộ phim xem trực tiếp từ YouTube có thể làm bạn mất đi 50MB mỗi phút, và con số này cũng tùy thuộc vào những dịch vụ khác nhau cũng như độ phân giải mà bạn chọn để xem. Có lẽ đây là cách mình thường xuyên làm ngốn dung lượng nhất.

Hanh dong ngon 3G nhat tren di dong 2

Đồng bộ dữ liệu lên lưu trữ đám mây

Việc đồng bộ dữ liệu cũng rất tốn nếu bạn có nhiều dữ liệu được thêm vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy và tự động đồng bộ dữ liệu. Ví dụ bạn là người hay chụp ảnh, mỗi bức ảnh của bạn 3Mb thôi 1000 bức nó lên cỡ nào rồi.

iCloud 2

Mình đã tổng hợp được 6 tác vụ làm tốn dung lượng 3G nhất trên thiết bị di động thông minh. Tuy nhiên qua bài này, nếu bạn không hay sử dụng wifi, hoặc sử dụng 3G trọn gói thì không nên sử dụng những tác vụ ngốn tiền của bạn. Chúc các bạn thành công!


1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.