5 mẹo nhỏ tăng tốc mạng Wifi đơn giản tại nhà

0
7

Wifi(Wireless Fidelity) – có lẽ là thiết bị không thể thiếu trong gia đình thời công nghệ bởi Tính cơ động, đơn giản, tiện lợi. Chiếc Wifi thực sự thiết thực cho máy tính xách tay, đối với Smartphone…mà bạn không phải lằng nhằng dây mạng, di chuyển trong bán kính quanh nhà với tốc độ khá nhanh tuỳ thuộc vào đường truyền và bộ phát của bạn. Tuy nhiên, nếu cảm thấy việc truy cập internet qua sóng Wifi chậm, hoặc chập chờn so với mạng dây cùng đường truyền thì bạn có thể tham khảo 5 cách tăng tốc Wifi mà CocVu.Com sẽ chia sẻ ngay sau đây:

1. Đặt thiết bị nơi thoáng

Sóng Wifi có thể bị yếu đi nếu bạn đặt chúng ở một nơi quá kín kẽ, như bao quanh bởi 4 bức tường. Do đó, bạn cần xác định rõ không gian thường xuyên truy cập mạng để đặt thiết bị này trong vùng không gian phù hợp, cũng như giảm tối đa khoảng cách giữa thiết bị phát Wi-Fi và thiết bị sử dụng để truy cập internet.

2. Tự chế phụ kiện tăng sóng

Cũng như cách thu và phát sóng từ các loại chảo truyền hình, bạn có thể tự chế cho thiết bị phát Wi-Fi ở nhà một phụ kiện tương tự. Rất đơn giản, bạn chỉ việc cắt một vỏ lon bia để vây quanh một phần cột sóng của thiết bị, tất nhiên hướng được vây lại phải là hướng bạn không bao giờ dùng tới. Trong quá trình thiết kế, bạn linh động thay đổi vị trí đặt phụ kiện này sao cho sóng không dây phát ra có thể được nó hội tụ lại vào vị trí bạn dùng smartphone, laptop truy cập internet.

3. Kiểm soát người ngoài truy cập

Một điều hiển nhiên là càng nhiều người truy cập vào mạng Wi-Fi sẽ khiến tốc độ sử dụng internet của mỗi người bị giảm đi. Do đó, nếu đang sử dụng mạng Wi-Fi cá nhân ở nhà (có bảo mật bằng mật khẩu hoặc không) thì bạn nên kiểm tra lại ngay các thiết bị đang kết nối vào mạng để loại bỏ kịp thời. Trong trường hợp đã cài đặt mật khẩu mà vẫn có người ngoài truy cập, bạn có thể nâng lên các mức mã hóa cao hơn.

4. Cập nhật firmware mới nhất

Khi có thông tin về việc thiết bị phát Wi-Fi, modem đang sử dụng có bản cập nhật firmware mới, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem bản cập nhật này có ổn định chưa để cập nhật ngay cho thiết bị. Thông thường, các bản cập nhật mới sẽ giúp router, modem hoạt động ổn định và bảo mật hơn.

5. Rút ngắn dây cáp nối modem và thiết bị phát Wi-Fi

Đối với các thiết bị phát Wi-Fi cần sử dụng thêm modem, bạn hãy rút ngắn tối đa độ dài của cáp mạng nối 2 thiết bị trên. Mặc dù cáp mạng thông thường có thể truyền tín hiệu hàng chục mét, nhưng càng dài thì tín hiệu sẽ càng bị nhiễu.

Trên đây là 5 cách tăng tốc mạng Wifi tại nhà cho bạn sử dụng đạt tốc độ tốt nhất, và đón đọc những thủ thuật internet tại Blog. Chúc các bạn thành công.

(Dân Việt)


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.