5 addon hữu ích cho người hay sử dụng Gmail

0
11

Gmail đang là dịch vụ mail phổ biến nhất hiện nay bởi lẽ tính đơn giản sử dụng, tính năng tốt và quan trọng là con cưng của Google. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Email của Google? Bạn là một người thường xuyên phải check Gmail hàng ngày? Nắm được vấn đề đó, các dịch vụ của bên thứ ba đã phát triển khá nhiều các ứng dụng trợ giúp và bổ sung nhiều tính năng cho Gmail. Giúp người dùng có thể thao tác và khai thác Gmail được tốt hơn. Sau đây Cocvu.Com sẽ giới thiệu 5 addon rất hay và hữu ích cho người hay sử dụng Gmail.

5 addon hữu ích cho Gmail

Lưu ý

Các addon này là dành cho Google Chrome cho nên các trình duyệt khác không sử dụng được nhé.

Có cái nhìn sơ lược tổng số email mới trong hộp thư đến với TrueNew

TrueNew là tiện ích có thể giúp bạn nhanh chóng xác định danh sách số lượng các email mới kể từ lần đăng nhập gần đây nhất của bạn. Khi được cài đặt, phần Hộp thư đến của bạn sẽ hiển thị 2 dãy số, dãy bên trái là số lượng email mới chưa xem trong lần đăng nhập trước đó và số thứ 2 là số lượng email mới vừa nhận được.

5 addon huu ich cho gmail

Sẽ thật “bất lực” nếu như sau vài ngày không đăng nhập Gmail và bạn phát hiện thấy có hàng tá email mới nằm trong hộp thư đến và bạn sẽ rất vất vả để tìm xem các email quan trọng nằm trong hàng tá các email mới này. Quan trọng hơn là việc xác định các email nào là mới kể từ lần đăng nhập vừa rồi của bạn.

Theo dõi và sắp xếp lịch trình công việc ngay trong Gmail với Assistant.to

Sau khi cài đặt, Assistant.to sẽ dựa vào mốc thời gian timzone để đưa ra danh sách thời gian lý tưởng cho cuộc hẹn của bạn với đối tác. Bạn chỉ việc nhấn vào thời gian thích hợp, lập tức một email chứa thời gian lý tưởng sẽ được gửi đến phía người nhận. Nhược điểm duy nhất của Assistant.to là nó chỉ hỗ trợ hoạt động của 2 người.

5 addon huu ich cho gmail 2

Sẽ hơi rắc rối nếu như bạn cần sắp xếp một cuộc hẹn với đối tác nước ngoài cách biệt thời gian địa lí làm cho việc sắp xếp có phần khó khăn hơn. Nhưng với sự giúp sức của Assistant.to thì việc sắp xếp lịch sẽ có phần đơn giản hơn nếu cả 2 cùng cài đặt ứng dụng tiện ích này.

Nhận và duyệt email theo kế hoạch định trước với Batched Inbox

Bạn có thói quen duyệt email vào khoảng thời gian cố định trong ngày? Và bạn mong muốn các email mới cũng sẽ được chuyển đến trong thời gian duyệt mail? Batched Inbox có lẻ là tiện ích là tiện ích có thể giúp bạn chủ động trong vấn đề này.

5 addon huu ich cho gmail 3

Batched Inbox sẽ nắm giữ danh sách liên lạc của bạn, cũng như danh sách các email mới được đến. Và nó chỉ cho phép bạn được truy xuất danh sách liên hệ và duyệt email trong thời gian mà bạn đã xác định trước. Với nhiều người bận rộn thì Batched Inbox có lẻ là lợi thế trong việc chủ động hơn trong việc kiểm duyệt email.

Biết được các email đã được đọc khi nào với Mailtrack.io

Có bao giờ bạn tự hỏi là người nhận email của bạn đã xem nội dung của email hay chưa? Hay chí ít là nó đã chuyển đến người nhận hay không? Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tiện ích Mailtrack.io.

5 addon huu ich cho gmail 4

Mailtrack.io khi được cài đặt sẽ tiến hành theo dõi email của bạn và sẽ có bạn biết là email đã được chuyển thành công hay chưa (biểu tượng 1 dấu check xanh lá cây) hay người nhận đã mở xem email hay chưa (2 dấu check màu xanh). Có thể thấy tính năng này hoạt động khá hay và tương tự như tính năng “đã đọc” của WhatsApp.

Xem đầy đủ thông tin liên hệ người dùng trong danh sách liên lạc với FullContact

Thông thường Gmail chỉ hiển thị vài thông tin mà người dùng thiết lập trong tài khoản để hiển thị trong phần liên hệ. Và nếu bạn muốn có được những thông tin khác về người dùng gửi email cho bạn hay chính bản thân mình thì FullContact là lựa chọn khá hay.

5 addon huu ich cho gmail 5

Khi một ai đó gửi email cho bạn, bạn sẽ có được danh sách các thông tin liên hệ của người đó trên các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, Klout,.. Khá hữu ích nếu bạn muốn tương tác với họ thông qua các mạng xã hội mà người đó sử dụng

Trên đây là 5 addon hay cho Gmail mà mình đã tổng hợp trên internet, Hãy lựa chọn cho mình những tiện ích đáp ứng tốt nhất cho công việc của bạn khi thường xuyên sử dụng Gmail. Chúc các bạn thành công!


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.