3D Touch là gì? Cách kích hoạt và sử dụng 3D Touch trên iPhone

0
10

3D Touch là một công nghệ mới xuất hiện tích hợp sẵn trên những chiếc iPhone 6s và iPhone 6s Plus, và mới đây iPhone 7 có được những thay đổi đáng giá, mang lại sự mới mẻ cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị, hữu ích. Vậy có khi nào bạn từng hỏi 3D Touch là gì và cách sử dụng chúng như thế nào chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc liên quan đến công nghệ mới này của Apple nhé.

Công nghệ 3D touch

Công nghệ 3D Touch là một tính năng sử dụng lực cảm ứng trên điện thoại iPhone, cho phép điện thoại của bạn có 2 cách phản ứng khác nhau tuỳ vào lực chạm lên màn hình. Tính năng công nghệ 3D Touch về cơ bản sẽ bao gồm hai trải nghiệm đa chạm mới là Peek và Pop.

– Nếu bạn chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng… theo các bước như bình thường.

– Nếu bạn nhấn lực mạnh hơn (Pop), thì máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tuỳ chọn để người dùng có thể thao tác nhanh những tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

Cách thức hooạt động của 3D Touch

Trong phần cách thức hoạt động mình xin phép được dịch từ trang nước ngoài về: Màn hình công nghệ 3D Touch được chia thành 3 lớp. Trong đó, Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi nhất định để khi người dùng nhấn mạnh vào đó, điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iPhone hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng.

Màn hình công nghệ 3D Touch sẽ xem bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin vào bộ xử lí và hiển thị những tùy chọn phù hợp với lực chạm.

Thêm vào đó, khi nhấn với một lực nhất định vào màn hình, chiếc iPhone sẽ rung lên để báo cho người dùng chính xác về cường lực độ nhấn của họ. Khi chạm mạnh vào màn hình, iPhone cho phản hồi vô cùng nhanh chóng. Apple đã rất khéo léo khi ra mắt một công nghệ giúp người dùng có trải nghiệm khi sử dụng rõ ràng và chân thực hơn.

Cách kích hoạt 3D Touch

Để bật tính năng 3D Touch bạn vào mục Cài đặt chung (General) của điện thoại >> chọn Trợ năng (Accessibility) >> chọn 3D Touch >> sau đó chọn chế độ bật hoặc tắt.

Trên đây là bài giới thiệu tính năng 3D Touch là gì, Cách kích hoạt và sử dụng 3D Touch trên iPhone, nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s trở lên hẳn đã biết đến tính năng này. Tuy nhiên, mình thấy nhiều bạn không để ý nên cũng không biết cách thức hooạt động cũng như cách sử dụng tính năng này như thế nào. Còn bạn bạn có hay sử dụng tính năng 3D Touch này không? Hãy chia sẻ ý kiến cá nhân của bạn xuống bên dưới.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.